Không đạt chuẩn khí thải Euro 4, Ford Ranger & Everest lỡ hẹn về Việt Nam

Thứ ba - 16/07/2019 06:15
Theo thông tin mới nhất từ Cục đăng kiểm Việt Nam, các mẫu thử nghiệm của Ford Ranger và Everest đều không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, do đó thời gian để có thể nhập hai mẫu xe Ford này từ thị trường Thái Lan hiện vẫn còn bỏ ngỏ.
Thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan cho biết, tuần thứ 3 của tháng 4 chính xác từ ngày 13/4 đến 19/4/2018, số lượng ô tô các loại nhập khẩu về Việt Nam đạt 1.335 chiếc với tổng trị giá 23,4 triệu USD. Trong đợt xe nhập khẩu tuần vừa rồi, số lượng ô tô con chiếm phần lớn với 1.118 chiếc có tổng trị giá gần 19 triệu USD với phần lớn xe con được nhập khẩu có xuất xứ từ Thái Lan (chiếm 96% số xe) và thông quan tại cảng Hải Phòng.

Sau khi giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại (VTA) của Thái Lan được Bộ GTVT chấp nhận đã có rất nhiều mẫu xe của Honda nhập khẩu về Việt Nam từ đầu tháng 3/2018. Và ngay tiếp sau đó là những mẫu xe của Chevrolet mà nhiều người đồn đoán trong đợt về tháng 3 vừa rồi có cả Trailblazer 2018 - mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới của hãng xe Mỹ.
 
2018 ford ranger lo hen ve viet nam 1
Ford Ranger 2018 lỡ hẹn về Việt Nam do chưa đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Đến tuần thứ 3 của tháng 4 này, những chiếc Ford Ranger & Everest 2018 đầu tiên đã lăn bánh tại cảng Hải Phòng. Tuy nhiên, theo thông tin mới đây từ Cục đăng kiểm Việt Nam, các mẫu thử nghiệm 2 dòng xe trên của Ford đã không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4 theo quy định, nên nhiều khả năng thời gian đưa các mẫu xe này về Đại lý sẽ lùi lại so với dự kiến ban đầu là vào tháng 7. Đại diện của Ford hiện vẫn bỏ ngỏ thời gian có thể nhập các lô xe tiếp theo về Việt Nam.
 
2018 ford ranger lo hen ve viet nam 2
Thời gian nhập khẩu lô xe Ford Ranger tiếp theo vẫn còn bỏ ngỏ.

Như vậy, có thể thấy việc được cấp giấy chứng nhận kiểu loại VTA chưa hẳn rằng các mẫu xe nhập khẩu giá rẻ đã có thể đến tay người tiêu dùng Việt bởi chúng sẽ còn trải qua loạt hàng rào kiểm định kỹ thuật khắt khe của Cục đăng kiểm Việt Nam.

Tính đến hết nửa đầu tháng 4/2018, lượng ô tô con nhập khẩu về Việt Nam vẫn chủ yếu từ Thái Lan, tiếp đến là châu Âu. Trong khi đó, dù đã có giấy thông quan VTA nhưng xe nhập khẩu từ Indonesia vẫn chỉ là con số 0 tròn chĩnh, còn xe nhập khẩu Nhật Bản vẫn mất hút và gần như là vô vọng khi Chính phủ nước này nhất quyết không cung cấp giấy VTA cho Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ online
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây